Nhiều doanh nghiệp còn dùng chất cấm nuôi heo

14-05-2015
Đây là phản ánh của Phó chủ tịch Hiệp hội chăn nuôi Việt Nam với Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn về tình hình chăn nuôi cũng như khó khăn của doanh nghiệp chế biến thức ăn chăn nuôi.

Thịt ngoại ra sức 'tấn công' người tiêu dùng Việt

04-05-2015
Việt Nam trở thành quốc gia ưu tiên hàng đầu châu Á trong các hoạt động tiếp thị, quảng bá sản phẩm thịt từ hàng loạt nhà phân phối lớn trên thế giới.

Ăn thịt heo bị tiêm thuốc an thần dễ rối loạn giấc ngủ

22-04-2015
Nếu heo bị tiêm thuốc an thần vài giờ trước khi giết mổ, thịt sẽ tồn dư thuốc khiến người ăn có thể bị giãn nở mạch máu, hạ huyết áp, hô hấp chậm, rối loạn giấc ngủ.

Bơm nước vào bụng hơn trăm con heo trước khi đưa về TP HCM

20-04-2015
Trước khi bơm nước, heo được tiêm thuốc ngủ để dễ bơm nước cũng như hạn chế heo vận động làm tiêu hao số lượng nước. Theo cán bộ thú y, việc bơm nước khiến thịt heo dễ nhiễm vi khuẩn, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Công nghệ nuôi lợn siêu tăng trọng

13-04-2015
Thông tin về những trại nuôi lợn chỉ trong vòng 2-3 tháng đã biến những chú lợn con 10kg lên tới trên tạ, khiến nhiều người tiêu dùng trong thời gian qua không khỏi lo lắng. Liệu thịt loại lợn thương phẩm này ăn vào có bị ảnh hưởng tới sức khỏe hay không vẫn là nỗi ám ảnh của nhiều người.

Vẫn lạm dụng kháng sinh và chất cấm trong chăn nuôi

07-04-2015
Đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trong chăn nuôi là vô cùng quan trọng nhưng kết quả kiểm tra tại 6 tỉnh trọng điểm chăn nuôi cho thấy gần 20% mẫu thức chăn chăn nuôi không đảm bảo chất lương, vi phạm chỉ tiêu an toàn và có chất cấm...

Nuôi lợn sạch, lợi ích kép

01-04-2015
Ông Đặng Anh Tuấn, chủ trang trại lợn ở xã Văn Sơn (Đô Lương, Nghệ An) cho biết, năm 2013 ông đầu tư gần 20 triệu đồng làm đệm lót sinh học (ĐLSH) trên diện tích 900 m2 chuồng trại.

Rùng mình với thịt “bẩn” (Bài 1)

24-03-2015
Thời gian vừa qua, các lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh đã phát hiện nhiều vụ kinh doanh thịt heo bệnh, heo thối, nội tạng trâu, bò ngâm hóa chất…

Chất tăng trọng Trung Quốc nhập lậu độc hại ra sao?

20-03-2015
Các thí nghiệm cho thấy, chất Cysteamine có thể giúp lợn thịt tăng trọng tới trên 33%, tăng tỉ lệ nạc 4,6%, giảm tỉ lệ mỡ 8,5% so với đối chứng. Chất này mang nhiều nguy cơ cho sức khỏe con người và bị EU cấm sử dụng trong chăn nuôi.

Nguồn cung thịt lợn sẽ ổn định

13-03-2015
Dự báo tháng 3 và tháng 4/2015, nguồn cung thịt lợn sẽ tiếp tục giữ ổn định.