Giá thịt lợn phụ thuộc vào thị trường nội địa

21-02-2017
Thời gian gần đây, giá lợn hơi xuất bán tại các cơ sở chăn nuôi đang giảm xuống mức kỷ lục trong vòng 10 năm trở lại đây. Với giá lợn hơi khoảng 30.000 đồng/kg như hiện nay, người chăn nuôi phải chịu lỗ mỗi con lợn cả triệu đồng. Thế nhưng có một nghịch lý là trên thị trường bán lẻ, người tiêu dùng

Thịt sạch nhập ngoại tràn vào Việt Nam: Mừng hay lo?

30-05-2016
(Người Chăn Nuôi) - Việt Nam là nước có tổng đàn heo chỉ đứng sau Trung Quốc ở khu vực châu Á, và chủ yếu đáp ứng nhu cầu tiêu thụ nội địa. Điều đó chứng tỏ sức tiêu thụ thịt heo của Việt Nam rất lớn và có thể tiếp tục tăng. Đó là chưa kể đến các loại thịt bò nhập khẩu, thịt và trứng gia cầm.

TPHCM quyết liệt đóng cửa lò mổ thủ công

25-05-2016
TP - UBND TPHCM vừa phê duyệt phương án quy hoạch khu giết mổ gia súc, gia cầm tập trung. Theo đó, đến cuối năm 2017, tất cả các cơ sở giết mổ hiện hữu tại thành phố phải đóng cửa, đồng thời gia súc, gia cầm sẽ được đưa vào các nhà máy giết mổ công nghiệp tập trung.

Tỷ phú Trung Quốc phất lên nhờ... lợn

18-05-2016
Trong bối cảnh nhu cầu thực phẩm sạch tăng cao cùng với xu hướng chuyển sang ăn thịt của người dân Trung Quốc đã tạo cơ hội vàng cho các công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi.

Đua nhau nuôi heo bán cho Trung Quốc

03-05-2016
TTO - Giá heo hơi tại các tỉnh Đông Nam bộ - vùng chăn nuôi heo lớn nhất cả nước - đang ở mức cao nhất trong vòng 19 tháng qua và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Làm trang trại nông nghiệp sẽ được hỗ trợ 2 tỉ đồng?

11-04-2016
(TBKTSG Online) – Người dân đầu tư xây dựng các trang trại nông nghiệp sẽ được nhà nước hỗ trợ 50% kinh phí xây dựng và mức hỗ trợ này cao nhất là 2 tỉ đồng bên cạnh một số hỗ trợ khác, theo dự thảo một nghị định mà Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đang lấy ý kiến trước khi trình Chín

Siết quản lý chất cấm tạo nạc lợn

04-04-2016
Bộ Y tế đề xuất đưa thuốc salbutamol vào danh mục thuốc phải kiểm soát đặc biệt cùng với thuốc hướng thần, tiền chất gây nghiện... nhằm hạn chế tình trạng lạm dụng chất cấm này trong chăn nuôi.

Trộn chất cấm vào thức ăn chăn nuôi: Sẽ bị 20 năm tù, còn bị phạt 1 tỉ đồng

30-03-2016
Từ 1.7, Bộ luật Hình sự năm 2015 chính thức có hiệu lực, hành vi sử dụng chất cấm trong chăn nuôi sẽ phải chịu áp dụng mức phạt cao nhất 20 năm tù giam, bị phạt tiền tới 1 tỉ và bị cấm sản xuất, kinh doanh

5 triệu đồng cho tin báo về thực phẩm bẩn

15-12-2015
5 triệu đồng là mức thưởng tối đa mà người cung cấp thông tin về thực phẩm bẩn nhận được từ Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn TP.HCM (NN&PTNT TP.HCM).