Công ty Japfa Việt Nam và Hypor ký kết hợp đồng liên doanh


Công ty sản xuất thức ăn chăn nuôi hàng đầu Việt Nam, Japfa Comfeed Long An (Japfa) và công ty đứng hàng đầu thế giới về di truyền giống Hypor B.V. (Hypor) vừa ký kết hợp đồng về việc thành lập một công ty liên doanh chất lượng cao về di truyền giống.

Đơn vị này có tên gọi là Công ty Di truyền giống Japfa Hypor, sẽ sản xuất heo giống bố mẹ và tinh heo phần lớn cho nhu cầu phát triển ngành heo của công ty Japfa. Ngoài ra, sản lượng còn lại sẽ được liên doanh thương mại hóa tại thị trường Việt Nam.

Công tác xây dựng trại hạt nhân sẽ được bắt đầu sớm nhất có thể.

Sign contract

 

"Liên doanh được thành lập để kết hợp những thế mạnh của một đàn heo hạt nhân chất lượng cao từ công ty hàng đầu về di truyền vật nuôi Hypor với mạng lưới rộng lớn của Japfa tại Việt Nam, " ông Raf Beeren , Giám đốc điều hành Hypor nói. " Đội ngũ chuyên gia của chúng tôi sẽ mang đến một nền tảng kiến thức thực tế và thực hành chuyên môn để hỗ trợ liên doanh, công ty Japfa và các nhà sản xuất heo thương phẩm tại Việt Nam để thấy được đầy đủ thành quả di truyền vật nuôi của chúng tôi . "

"Chúng tôi rất hài lòng khi làm việc với công ty di truyền Hypor trong những năm qua và nhận thấy rằng công ty liên doanh này như một phần mở rộng tất yếu của mối quan hệ hợp tác của chúng tôi ", ông Nguyễn Quốc Trung , Tổng giám đốc của Japfa Comfeed Long An cho biết .

"Với bước đi này, chúng tôi sẽ tiếp tục chuyên nghiệp hóa hoạt động chăn nuôi lợn của mình để tăng sản lượng nhằm đáp ứng mức tiêu thụ thịt heo ngày càng tăng của Việt Nam " .

Không nghi ngờ gì , Việt Nam ngày nay là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất cho sản xuất thịt heo ở châu Á. Đàn heo của cả nước ước tính khoảng 4 triệu heo nái . Tốc độ tăng trưởng sản xuất thịt lợn của năm 2015 ước tính là 36% và ước đạt 2,6 triệu tấn thịt.

Với thu nhập tăng trưởng đã kích thích tăng trưởng tiêu thụ thịt trong nước , sản xuất cần phải gia tăng đáp ứng nhu cầu. Hơn nữa, chính phủ Việt Nam hỗ trợ việc hiện đại hóa ngành công nghiệp chăn nuôi heo. Do đó một lý do rõ ràng để Japfa Hypor đầu tư vào thị trường hấp dẫn này.

 

Nguồn: Far Eastern Agriculture