Câu hỏi thường gặp

Hệ thống nhân giống hình tháp là gì?

Hệ thống nhân giống hình tháp là hệ thống nhân giống gồm 3 cấp: đàn heo giống cụ kỵ (GGP), đàn heo giống ông bà (GP) và đàn heo giống bố mẹ (PS), để cải thiện di truyền, nâng cao năng suất chất lượng giống. Quý khách có thể tham khảo thêm tại đây: Trại hạt nhân GGP của Japfa Hypor

 

Heo giống cụ kỵ là gì?

Đàn heo giống cụ kỵ (hay còn gọi GGP, viết tắt tiếng Anh của từ Great Grand Parents): là đàn hạt nhân của các giống thuần hoặc đàn giống đã được chọn tạo, nuôi dưỡng để nhân giống có năng suất và chất lượng ổn định. Các trại giống quốc gia tại Việt Nam thường nhập đàn cụ kỵ (GGP) của các nước có nền chăn nuôi tiên tiến trên thế giới như Canada, Pháp, Hà Lan...

 

Heo giống Ông bà là gì?

Đàn heo giống ông bà (hay còn gọi GP, viết tắt tiếng Anh của từ Grand Parents): Là đàn heo giống được nhân từ đàn cụ kỵ để sản xuất ra đàn heo giống bố mẹ. Đàn ông bà thường nuôi những con heo thuần hoặc heo lai dòng mẹ từ 2 giống khác nhau để sản xuất heo lai 2 hoặc 3 máu cung cấp giống lai cho đàn heo giống bố mẹ (PS). Đây là các sản phẩm mà Japfa Hypor đang chào bán trên thị trường.

 

Heo giống Bố mẹ là gì?

Đàn heo giống bố mẹ (hay còn gọi là PS, viết tắt tiếng Anh của từ Parents Stock): là các dòng đực cuối cùng và dòng nái tạo con lai để tận dụng ưu thế lai tối đa, đàn heo giống bố mẹ do đàn giống ông bà sinh ra để sản xuất heo con thương phẩm nuôi thịt. Đàn nái bố mẹ không được phối với đực giống từ đàn ông bà mà sử dụng đực giống thuần chủng hoặc đực giống lai. Khi đó, heo thương phẩm là những con lai tổng hợp với 3, 4 giống, chúng có khả năng tăng trọng nhanh, tiêu tốn thức ăn thấp, phẩm chất thịt ngon, tỷ lệ nạc cao, độ dày mỡ lưng mỏng …Đây là sản phẩm của các trang trại khách hàng của Japfa Hypor, trong số này có Công ty Japfa Việt Nam đang cung cấp các sản phẩm heo giống cấp Bố mẹ mang  nhãn hiện EXPOR.

 

Công nghệ Đánh dấu gen là gì?

Quý khách vui lòng xem tại Chương trình tạo giống của Japfa Hypor

 

Chỉ số BLUP là gì?

Quý khách vui lòng xem tại Chương trình tạo giống của Japfa Hypor

 

Quý khách có thể đặt câu hỏi trực tiếp cùng các Chuyên gia của Japfa Hypor tại mục Hỏi đáp hoặc Liên hệ trực tiếp với chùng tôi.